CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

Dịch vụ Kỹ thuật

PHÒNG DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN

Ms. Phương Chi- Chăm sóc khách hàng & Sales

Tel: +84 28 3910 6666

Mobile: 0903 861 310

Email: chichung@petrosetco.com.vn

 

Các hệ thống kỹ thuật luôn là hệ thống cốt lõi và quan trọng của mỗi một Tòa nhà. Do vậy, để Tòa nhà hoạt động ổn định và hiệu quả đòi hỏi các hệ thống kỹ thuật phải luôn được vận hành một cách tối ưu, an toàn và hiệu quả.

Dịch vụ kỹ thuật là việc thực hiện các thao tác vận hành, bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống kỹ thuật tại Tòa nhà nhằm duy trì tình trạng sử dụng tốt, kéo dài tuổi thọ công trình, duy trì môi trường sinh sống, làm việc tiện nghi và an toàn cho người sử dụng. Bao gồm 2 loại dịch vụ kỹ thuật: dịch vụ kỹ thuật vận hành và dịch vụ kỹ thuật bảo trì bảo dưỡng sữa chữa.

DỊCH VỤ KỸ THUẬT VẬN HÀNH

Dịch vụ kỹ thuật vận hành là các công tác vận hành, bảo trì, sửa chữa hệ thống kỹ thuật trong Tòa nhà.

Các hệ thống kỹ thuật cụ thể của Tòa nhà bao gồm: 

Hệ thống máy lạnh trung tâm:

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm thường được sử dụng trong các Tòa nhà cao tầng nhằm mục đích duy trì ổn định nhiệt độ, độ ẩm, độ sạch của không khí ở mức độ mong muốn, tạo môi trường hoạt động/ sinh sống thoải mái, đảm bảo sức khỏe con người sinh sống và làm việc bên trong. Có hai loại hệ thống điều hòa trung tâm thường được áp dụng trong Tòa nhà cao tầng là hệ thống điều hòa chất tải lạnh là nước (Hệ Chiller) và hệ thống điều hòa chất tải lạnh là Gas (Hệ VRV, VRF, Multi…).

Hệ thống Chiller là hệ thống máy lạnh tạo nước lạnh và dùng nước lạnh này làm chất tải để mang nhiệt đến các thiết bị làm mát. Hệ thống bao gồm máy làm lạnh nước (chiller), các dàn trao đổi nhiệt đặt trong nhà (FCU, AHU), hệ thống đường ống nước, bơm nước, hệ thống điện, hệ thống điều khiển và các hệ thống phụ trợ khác. Chiller làm lạnh nước, nước được bơm đến các dàn trao đổi nhiệt đặt trong nhà (FCU/AHU) thông qua hệ thống đường ống nước. Tại các FCU/AHU, không khí trong phòng được làm lạnh sau khi trao đổi nhiệt với nước lạnh trong dàn. Nước sau khi qua FCU/AHU quay trở về chiller và tiếp tục chu trình tuần hoàn. Máy làm lạnh nước – chiller – có thể là loại giải nhiệt bằng gió hoặc bằng nước. Khi chiller là loại giải nhiệt nước, hệ thống sẽ có thêm một chu trình giải nhiệt cho chiller bao gồm: tháp giải nhiệt nước, bơm nước giải nhiệt, hệ thống đường ống nước giải nhiệt.

Hệ thống điều hoà không khí tung tâm (VRV, VRF, Multi…) được cấu thành bởi một hoặc nhiều hệ thống nhỏ hơn, mỗi hệ thống nhỏ đó bao gồm 1 outdoor unit (cục nóng) nối với nhiều indoor unit (cục lạnh) thông qua một tuyến đường ống gas và hệ điều khiển. Outdoor unit có tác dụng giải nhiệt, các indoor unit có tác dụng làm lạnh không khí trong phòng. Hệ thống điều hoà biến tần khác với loại máy điều hoà một mẹ nhiều con (1 outdoor unit và nhiều indoor unit) là ở chỗ: ở máy điều hoà một mẹ nhiều con, mỗi indoor unit nối với outdoor unit bằng một tuyến ống gas riêng biệt; ở máy điều hoà biến tần, các indoor unit nối với outdoor unit bằng một tuyến đường ống gas chung.

Hệ thống thông gió:

Hệ thống gồm các quạt cấp gió và hút gió để lưu thông, đối lưu không khí tại các khu vực trong Tòa nhà như tầng hầm, tầng để xe, khu vực cầu thang không gian kín nhằm mục đích:

- Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn.

- Tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động

- Phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra; giúp con người di tản ra ngoài an toàn mà không lo ngạt khí.

- Giúp tiết kiệm được chi phí khi sử dụng đồng thời cùng hệ thống điều hòa không khí.

Hệ thống tủ điện trung thế - Máy biến thế - Tủ điện hạ thế - Tụ bù COS ϕ: Là hệ thống/ thiết bị tiếp nhận và chuyển đổi nguồn điện lưới từ mức điện áp cao (thường là 16 – 22 kV) thành mức điện áp phù hợp để sử dụng cho các hệ thống thiết bị kỹ thuật, các thiết bị điện, thiết bị văn phòng trong Tòa nhà. Kết hợp với hệ thống bù công suất phản kháng Cos ϕ giúp nâng cao chất lượng điện năng và giảm tổn hao trong quá trình sử dụng điện.

Hệ thống máy phát điện dự phòng: Các Tòa nhà cao tầng thường trang bị hệ thống máy phát điện dự phòng để cung cấp nguồn điện duy trì hoạt động Tòa nhà trong trường hợp nguồn điện lưới bị gián đoạn.

Hệ thống dây dẫn, thanh dẫn điện: Các Tòa nhà cao tầng thường sử dụng hệ thống dây dẫn kết hợp với hệ thống thanh dẫn điện (Busway) để truyền tải điện từ tủ điện nguồn (Tủ điện tiếp nhận nguồn điện lưới/ Máy phát điện dự phòng) đến các khu vực cần sử dụng điện năng. Ưu điểm của giải pháp truyền tải điện sử dụng thanh dẫn điện (Busway) so với sử dụng cáp điện truyên thống tải điện là tính an toàn, khả năng truyển tải dòn điện lớn, ít tổn hao, ít chiếm không gian, thẩm mỹ cao.

HỆ THỐNG ĐIỆN NẶNG

Hệ thống tủ điện phân phối tại các khu vực: Các tủ điện gồm đồng hồ đo đếm điện năng, các Aptomat/ thiết bị bảo vệ để cung cấp nguồn điện đến các hệ thống/ thiết bị sử dụng điện, thiết bị văn phòng, đèn chiếu sáng,… tại các khu vực văn phòng làm việc, hành lang chung, nhà vệ sinh, … của các tầng/ các khu vực Tòa nhà

Hệ thống tủ điện phân phối cho các hệ thống/ thiết bị kỹ thuật: Các tủ điện gồm đồng hồ đo đếm điện năng, các Aptomat, thiết bị bảo vệ bố trí tại các phòng máy/ phòng điều khiển để cung cấp nguồn điện cho các hệ thống kỹ thuật của Tòa nhà hoạt động (Hệ thống thang máy, hệ thống máy lạnh trung tâm, hệ thống quạt, bôm nước,…)

Hệ thống chiếu sáng: Hệ thống các đèn chiếu sáng các khu vực bên trong/ bên ngoài Tòa nhà.

HỆ THỐNG ĐIỆN NHẸ

Hệ thống Camera giám sát an ninh: Hệ thống camera kết hợp màn hình, đầu ghi hình để quan sát/ giám sát/ ghi nhận hình ảnh các hoạt động diễn ra tại các khu vực Bên trong/ bên ngoài xung quanh Tòa nhà, phục vụ công tác kiểm soát an ninh, an toàn tại Tòa nhà.

Hệ thống kiểm soát an ninh – khóa thẻ từ/ dấu vân tay: Hệ thống khóa cửa, khóa cổng mở bằng thẻ từ/ dấu vân tay kết hợp với cảm biến phát hiện người, cảm biến phát hiện sự chuyển động, cảm biến xác định trạng thái cửa đóng/ mở để kiểm soát an ninh, người ra vào các khu vực tòa nhà.

Hệ thống liên lạc nội bộ: Hệ thống liên lạc nội bộ (Fireman Intercom) về phòng trung tâm điều hành chữa cháy (Phòng FCC), sử dụng cho lực lượng chữa cháy trong các tình huống khẩn cấp.

Hệ thống phát thông báo/ nhạc nền (Public Address - PA System): Hệ thống phát nhạc nền tại các khu vực công cộng, khu vực sảnh chính, sảnh chờ thang máy của Tòa nhà, tạo ra không gian sang trọng, thoải mái. Hệ thống Phát thông báo/ nhạc nền, còn được sử dụng để nhắn tin/ phát các thông báo cần thiết đến các khu vực Tòa nhà trong trường hợp cần thiết (Ví dụ thông báo yêu cầu sơ tán trong tình huống có cháy).

Hệ thống cáp mạng LAN/Điện thoại: Là hệ thống cáp quang, cáp mạng kết nối thông tin liên lạc, mang nội bộ LAN, Internet, tổng đài điện thoại trong Tòa nhà.

Hệ thống báo cháy: Hệ thống báo cháy tự động là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị có nhiệm vụ phát hiện và báo động khi có cháy xảy ra. Việc phát ra các tín hiệu cháy có thể được thực hiện tự động bởi các đầu dò (khói, nhiệt, lửa...) hoặc bởi con người (thông qua nút nhấn khẩn cấp).

Hệ thống chữa cháy: Hệ thống chữa cháy là hệ thống gồm tập hợp các thiết bị được sử dụng để dập tắt hoặc ngăn chặn sự lan rộng của lửa trong tòa nhà. Các hệ thống chữa cháy có thể sử dụng hóa chất khô và/hoặc các tác nhân ướt để ngăn chặn các vụ hỏa hoạn. Hệ thống chữa cháy tại Tòa nhà cao tầng thường gồm các thiết bị/ hệ thống như sau:

- Bơm chữa cháy: Là loại bơm chuyên dụng, cung cấp một lượng nước liên tục, có áp lực cao cho một hệ thống sử dụng nước để dập tắt đám cháy.

- Hệ thống chữa cháy tự động: Hệ thống chữa cháy tự động sprinkler (Sprinkler system) là hệ thống chữa cháy sử dụng đầu phun kín luôn ở chế độ thường trực, các đầu phun chỉ làm việc khi nhiệt độ môi trường tại đó đạt đến một giá trị kích hoạt nhất định (ví dụ loại 680C, loại 720C).

- Hệ thống chữa cháy vách tường: Hệ thống chữa cháy vách tường là hệ thống chữa cháy thường được đặt ở các vách tường, cầu thang thoát hiểm, hành lang thang máy. Hệ thống sử dụng nước để chữa cháy bao gồm trạm bơm cũng cấp nước chữa cháy được kết nối với hệ thống họng lấy nước vách tường.

- Bình chữa cháy cầm tay: Bình chữa cháy cầm tay là một sản phẩm thuộc thiết bị chữa cháy trực tiếp và cơ động, được trang bị tại nhiều vị trí bên trong Tòa nhà nhằm mục đích dập tắt các đám cháy khi nhỏ khi mới hình thành. Trong các Tòa nhà thường trang bị 02 loại bình chữa cháy xách tay là loại bình chứa khí CO2 và loại bình chứa bột ABC có công dụng chữa cháy.

Hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, hướng dẫn thoát hiểm: Đèn thoát hiểm là thiết bị chỉ dẫn lối thoát ra khỏi khu vực nguy hiểm trong các trường hợp có sự cố bất ngờ xảy ra.

Hệ thống cấp thoát nước:

Hệ thống cấp nước sinh hoạt trong Tòa nhà cao tầng là tổ hợp các bể chứa nước , bơm nước, đường ống, thiết bi xử lý chất lượng nước để lưu trữ, xử lý và vận chuyển nước đến các khu vực cần sử dụng.

Hệ thống thoát nước là một tập hợp gồm những hố ga, bơm nước, đường ống, rảnh thoát để thu gom nước bẩn đưa về hệ thống xử lý nước thải để xử lý trước khi xả thải ra nguồn tiếp nhận/ hệ thống ống thoát bên ngoài Tòa nhà.

Hệ thống xử lý nước thải: 

Hệ thống Xử lý nước thải là tổ hợp các thiết bị kỹ thuât (bể chứa, bơm nước, máy khuấy, máy thổi khí, bơm hóa chất định lượng,..) kết hợp với các giải pháp công nghệ nhằm loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải. Vì vậy, bất kỳ các Tòa nhà cao tầng có phát sinh nước thải trong hoạt động đều phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải hoặc modul thiết bị xử lý nước thải sao cho nước đầu ra đạt quy chuẩn cho phép.

BMS (Building Management System) là một hệ thống đồng bộ cho phép điều khiển và quản lý mọi hệ thống kỹ thuật trong toà nhà như hệ thống điện, hệ thống cung cấp nước sinh hoạt, điều hoà thông gió, cảnh báo môi trường, an ninh, báo cháy - chữa cháy v.v…, đảm bảo cho việc vận hành các thiết bị trong tòa nhà được chính xác, kịp thời. Một số lợi ích nổi bật mà hệ thống BMS mang lại như sau:

- Cho phép các tiện ích (thiết bị thông minh) trong tòa nhà hoạt động một cách đồng bộ, chính xác theo đúng yêu cầu của người điều hành

- Cho phép điều khiển các ứng dụng trong tòa nhà thông qua cáp điều khiển và giao thức mạng, điều khiển từ xa

- Kết nối các hệ thống kỹ thuật như an ninh, báo cháy… qua cổng giao diện mở của hệ thống với các ngôn ngữ giao diện theo tiêu chuẩn quốc tế

- Cảnh báo sự cố, đưa ra những tín hiệu cảnh báo kịp thời trước khi có những sự cố

- Tùy biến đồ họa, giúp giao diện trực quan, để sử dụng.

- Cơ sở dữ liệu đồng bộ các hệ thống kỹ thuật phục vụ công tác tổng hợp/ báo cáo/ phân tích thông tin.

DỊCH VỤ KỸ THUẬT BẢO TRÌ - BẢO DƯỠNG - SỬA CHỮA

Hiện nay, các lỗi và sự cố về thiết bị trong Tòa nhà và Căn hộ gây mất an toàn về cháy nổ luôn là vấn đề lớn gây thiệt hại về người và tài sản, do đó công tác kiểm tra định kỳ, bảo dưỡng, sửa chữa và nâng cấp luôn cần được duy trì để bảo đảm chất lượng thiết bị và hệ thống. POTS cung cấp các giải pháp bảo dưỡng, sửa chữa  thiết bị và hệ thống kỹ thuật, bảo trì nội thất…giúp cho Khách hàng tối đa hóa khả năng đảm bảo an toàn. Các dịch vụ được cung cấp một cách đa dạng và linh động bao gồm các gói hoạt động dịch vụ định kỳ và đột xuất do đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên lành nghề, trách nhiệm, tận tâm, đáng tin cậy thực hiện tại mọi công trình Tòa nhà văn phòng, Khu Công nghiệp, Nhà ở, Chung cư…

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

Địa chỉ: Phòng 209-211, Lầu 2, Tòa nhà PetroVietnam, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (+84-28) 3910 6666 - Fax : (+84-28) 3910 6868

Mã số thuế: 0304 91 8585

Thoát