CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

TƯ VẤN TIỀN KHAI TRƯƠNG

PHÒNG DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN

Ms. Phương Chi- Chăm sóc khách hàng & Sales

Tel: +84 28 3910 6666

Mobile: 0903 861 310

Email: chichung@petrosetco.com.vn

 

TƯ VẤN TIỀN KHAI TRƯƠNG

Nhằm đạt được mục đích đầu tư kinh doanh bất động sản, ngay sau khi hoàn tất xây dựng công trình và các thủ tục cấp phép liên quan, Chủ đầu tư cần đưa dự án của mình vào hoạt động và  khai thác  ổn định trong thời gian sớm nhất có thể. Để thực hiện được mục tiêu đó, giai đoạn tiền khai trương hay còn gọi là giai đoạn trước khi dự án chính thức được đưa vào hoạt động được coi là một giai đoạn tối quan trọng gồm những hạng mục công việc cần được các nhà đầu tư để tâm đến nhiều nhất và đây cũng có thể được xem là một trong những giai đoạn vất vả nhất trong chu trình kinh doanh bất động sản. Giai đoạn này càng được thực hiện chỉn chu thì càng có thể tối ưu hóa công tác chuẩn bị nhằm giúp cho dự án khi chính thức đi vào hoạt động sẽ đảm bảo việc vận hành được thuận lợi, an toàn và hiệu quả nhất, qua đó đảm bảo duy trì và nâng cao giá trị tài sản và thương hiệu của Chủ đầu tư trong suốt giai đoạn hoạt động sau này.

 

Để có thể triển khai và  hoàn thành giai đoạn Tiền khai trương này một cách hữu hiệu và tiết kiệm nhất – chuẩn bị cho giai đoạn Quản lý vận hành chính thức tiếp theo, các Chủ đầu tư cần có một lực lượng chuyên môn thật sự có kiến thức, kinh nghiệm, tâm huyết cao. Đội ngũ nhân sự này cần có chuyên môn và kinh nghiệm về các lĩnh vực liên quan đến công trình sau xây dựng như kiểm tra khiếm khuyết sau xây dựng; thiết lập hệ thống PCCC, hệ thống Kỹ thuật về điện, nước, điện lạnh, thang máy của tòa nhà, …; thiết lập và kiểm tra các yếu tố an toàn vệ sinh môi trường, v.v… Đặc biệt, những nhân sự có kinh nghiệm từng quản lý vận hành các tòa nhà, công trình thực tế có qui mô tương xứng có thể giúp cho Chủ đầu tư xem xét và lường trước tất cả các rủi ro có thể xảy ra nhằm thiết lập trước các qui trình vận hành và kiểm soát rủi ro một cách hiệu quả nhất. Để đáp ứng cho nhu cầu này từ các Chủ đầu tư, dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương được hình thành nhằm giúp cho các Chủ đầu tư giải được các bài toán và phép tính phức tạp cho việc triển khai Giai đoạn Tiền Khai trương một cách hiệu quả và tối ưu nhất.

 

Dịch vụ Tư vấn giai đoạn Tiền khai trương là gì?

 

Trong giai đoạn tiền khai trương, cùng lúc sẽ cần phải để tâm đến rất nhiều các hạng mục  khác nhau, chính vì vậy nếu như đội ngũ nội bộ chủ đầu tư chưa có đủ kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng liên quan để đáp ứng tất cả yêu cầu công việc cần thiết thì việc sử dụng dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương sẽ là hết sức cần thiết và hữu hiệu. Công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ tiền khai trương sẽ đảm nhận trọng trách tư vấn và tham gia công tác nhận bàn giao công trình sau hoàn tất thi công, các bước chuẩn bị cần thiết nhằm đưa dự án vào khai thác với các hạng mục công việc chi tiết như sau: 

 

 • Rà soát, kiểm tra các hạng mục xây dựng và hệ thống kỹ thuật, xem xét nhu cầu và công năng sử dụng của Dự án nhằm tư vấn các phương án tối ưu nhất đối với chi phí vận hành;
 • Phối hợp Chủ Đầu tư và Nhà thầu xây dựng để vận hành thử các hệ thống kỹ thuật, lập danh mục các khiếm khuyết trong xây dựng và lắp đặt hệ thống kỹ thuật làm cơ sở để Nhà thầu khắc phục;
 • Tuyển dụng nhân sự Ban quản lý và đào tạo huấn luyện ban đầu;
 • Tư vấn công tác nhận bàn giao công trình và hồ sơ kỹ thuật liên quan từ Nhà thầu xây dựng; 
 • Tổ chức đánh giá, lựa chọn nhà thầu phụ;
 • Lập ngân sách hoạt động, vận hành Dự án; 
 • Xây dựng quy trình chăm sóc khách hàng, vận hành hệ thống kỹ thuật, quy trình kiểm soát an ninh, an toàn PCCC, vệ sinh môi trường và các nội quy, quy định chung của Dự án;
 • Tư vấn trang bị ban đầu cho các khu vực chung của Dự án;
 • Các công việc tư vấn khác theo yêu cầu của Chủ Đầu tư và đặc thù của Dự án.

 

Vì sao nên sử dụng dịch vụ tư vấn tiền khai trương ?

 

Khi một bất động sản  (Khu dân cư, căn hộ,  tòa nhà văn phòng và/hoặc trung tâm thương mại…) được đầu tư phát triển và đưa vào khai thác, lúc này với tư cách là Chủ đầu tư hay Khách hàng  của mình (cư dân mua hoặc thuê làm nơi sinh sống và tái đầu tư; các khách thuê diện tích làm văn phòng, làm địa điểm kinh doanh; khách đến giao dịch; khách đến mua sắm tại một trung tâm thương mại…) đều sẽ có yêu cầu và mong muốn các bất động sản này nói chung và phần diện tích mình sở hữu/thuê nói riêng  đáp ứng được tất cả các tiêu chí về an toàn, ổn định, hiệu quả. Nằm ở giai đoạn bắt đầu khai thác của dự án, các tiêu chí đó là:  

 

 • Hệ thống hạ tầng xây dựng và hệ thống kỹ thuật trong tòa nhà/ của dự án phải được đảm bảo đã hoàn thiện và  đáp ứng tất cả các yêu cầu theo tiêu chuẩn để đảm bảo sự an toàn, ổn định, chắc chắn và lâu bền.
 • Hê thống an toàn, an ninh, PCCC đảm bảo đã được hoàn thiện theo đúng chuẩn luật định và có thể vận hành trôi chảy và ổn định bắt đầu từ ngày khai trương.
 • Các giấy phép, hồ sơ, dữ liệu liên quan phải được hoàn tất và lựu giữ nhằm đảm bảo công trình tuân thủ đầy đủ các chuẩn mực về hạ tầng, kỹ thuật, an toàn, môi trường và phục vụ hữu hiệu cho quá trình vận hành sau này.
 • Công tác vệ sinh môi trường sau xây dựng phải  được đảm bảo hoàn tất nhằm sẵn sàng tuyệt đối cho việc bàn giao sử dụng.
 • Hạ tầng cảnh quan cần được đảm bảo đầu tư và duy trì đầy đủ - ít nhất đáp ứng  ở mức độ cần thiết tối thiểu nhằm cung cấp môi trường sống, làm việc, sinh hoạt, thư giãn đủ xanh, sạch, đẹp ngay ngày đầu vận hành của Toà nhà/dự án.
 • Toàn bộ các quy trình vận hành, sửa chữa bảo trì, quy trình kiểm soát/kiểm tra, quy trình hoạt động và phối hợp, các quy định/nội quy cho từng đối tượng sử dụng và hoạt động tại dự án giai đoạn vận hành phải được thiết lập đầy đủ, đảm bảo hữu hiệu và thực tiễn trong áp dụng nhằm duy trì toàn bộ hoạt động của Toà nhà/dự án trong tình trạng tối ưu nhất
 • Bộ máy và Cơ cấu nhân sự thực hiện công tác quản lý vận hành giai đoạn hoạt động cần phải được xác lập ngay từ giai đoạn này một cách phù hợp với yêu cầu của dự án và công năng hoạt động thực tế. Kế tiếp cần thực hiện công tác tuyển dụng và đào tạo, huấn luyện đầy đủ về các qui định, qui trình làm việc, qui trình phối hợp để đảm bảo dự án được vận hành và hoạt động trơn tru ngay từ ngày Khai trương đầu tiên. Đặc biệt đối với các dự án là Trung tâm thương mại, Tòa nhà Văn phòng, những ngày hoạt động đầu tiên là rất quan trọng vì sẽ quyết định hình ảnh giới thiệu tới thị trường hoàn hảo ở mức độ nào, từ đó tác động đến tỷ lệ và tiến độ lấp đầy diện tích thuê cũng như thúc đẩy khả năng thu hút sự quan tâm của các khách hàng có nhu cầu mua sắm, tiêu dùng. 
 • Những hạng mục bảo hiểm theo yêu cầu và tuỳ chọn cần được quan tâm và thực hiện ở mức độ tối đa cần thiết.
 • Ngoài ra còn rất nhiều những hạng mục công việc chi tiết và tỉ mỉ  khác  mà Chủ đầu tư cần rất chú ý để hoàn thiện từ giai đoạn tiền khai trương này.

 

Dịch vụ tư vấn Tiền khai trương với tất cả những hạng mục phức tạp cần được chuẩn bị nêu trên, không chỉ là để nhằm mục tiêu duy nhất là đạt được giá trị về mặt kinh tế cho Bất động sản đó trong ngắn hạn, mà hơn nữa còn là nền tảng tiền đề giúp xây dựng những giá trị về mặt tinh thần và hướng tới con người thông qua mục tiêu đảm bảo An toàn – Tiện nghi cho các Khách hàng/ Khách thuê hay Cư dân tại tòa nhà. Giá trị bất động sản nói riêng và giá trị thương hiệu của một chủ đầu tư nói chung sẽ ngày càng được nâng cao nếu đảm bảo đáp ứng được tất cả các yêu cầu về hữu hình và vô hình nói trên. 

 

Tiêu chí để chọn công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương uy tín trên thị trường.

 

Chủ đầu tư có thể lựa chọn một Công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương để giao trực tiếp triển khai toàn bộ các hạng mục công việc liên quan hoặc để đào tạo, tư vấn cho đội ngũ nội bộ của mình thực hiện, trong cả hai trường hợp đều cần lưu ý các tiêu chí sau để việc lựa chọn công ty tư vấn:

 • Công ty này có kinh nghiệm đã từng tư vấn dịch vụ tiền khai trương cho các dự án có mô hình và qui mô tương đương
 • Công ty này hoặc đội ngũ nhân sự của công ty đã từng có kinh nghiệm quản lý các dự án tương tự.
 • Là công ty có uy tín, có đánh giá tốt từ các khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ của họ.
 • Ngay sau giai đoạn tiền khai trương là giai đoạn Quản lý vận hành khi dự án đi vào hoạt động chính thức:
 • Nếu công ty tư vấn này chỉ được giao công việc tư vấn giai đoạn tiền khai trương mà không thực hiện tiếp gói dịch vụ quản lý vận hành giai đoạn Quản lý vận hành chính thức, họ cần sẵn sàng và có khả năng đề xuất một phương án đào tạo, chuyển giao cho đội ngũ tiếp nhận vận hành khi kết thúc giai đoạn Tiền khai trương . Đồng thời một chính sách hỗ trợ tư vấn phía sau (tương tự như chính sách hậu mãi) nếu có sẽ được xem xét như một điểm cộng vượt trội cho dịch vụ của Công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương
 • Nếu công ty tư vấn này tiếp tục thực hiện dịch vụ quản lý vận hành trong giai đoạn hoạt động chính thức thì một phương án quản lý vận hành hiệu quả, phù hợp cần được đề xuất ngay trong giai đoạn tiền khai trương,trong đó gồm toàn bộ kế họạch chi tiết về hệ thống quy trình, nhân sự, nhà thầu, ngân sách hoạt động…
 • Phương án đề xuất và mức ngân sách đưa ra cần hợp lý và phù hợp với qui mô, tính chất hoạt động của dự án và đặc thù yêu cầu của Chủ đầu tư.

 

Nếu là chủ đầu tư và đang có nhu cầu tìm và lựa chọn một công ty tư vấn giai đoạn tiền khai trương có khả năng đáp ứng tất cả các tiêu chí trên, POTS (Công ty Cổ Phần Thương Mại và Dịch Vụ Dầu Khí Biển), với năng lực, kinh nghiệm và uy tín trên 15 năm trong lĩnh vực dịch vụ bất động sản, sẽ sẵn sàng cung cấp một phương án tư vấn và triển khai giai đoạn tiền khai trương chuyên nghiệp, tối ưu và hiệu quả nhất. Các dự án lớn do Công ty POTS từng cung cấp dịch vụ tư vấn giai đoạn tiền khai trương gồm : 

 • Tòa nhà PV Gas tại Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Phân tích Thí nghiệm và Văn phòng viện Dầu khí Việt Nam (VPI) tại Tp. Hồ Chí Minh
 • Tòa nhà phức hợp (văn phòng và chung cư) Petroland tại Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
 • Trung tâm Thương mại Platinum Plaza tại Quận 6, Tp. Hồ Chí Minh
 • Tòa nhà PETROVIETNAM, Ba Đình, Hà Nội của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam 
 • Tòa nhà VPI của Viện Dầu khí tại Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tòa nhà PVFC Tower (nay là PV Combank Tower) tại Ngô Quyền, Hà Nội
 • Tòa nhà PV Combank tại TP. Đà Nẵng
 • Khu nhà ở và phục vụ liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Thanh Hóa

 

Dịch vụ của POTS trong nhiều năm vừa qua luôn nhận được sự tín nhiệm và đánh giá cao từ các Chủ đầu tư cũng như mọi Khách hàng sử dụng dịch vụ tại các Toà nhà mà đơn vị thực hiện tư vấn và triển khai từ giai đoạn Tiền Khai trương đến Giai đoạn Quản lý vận hành chính thức. Với mục tiêu cao nhất là Chất lượng – An toàn – Hiệu quả, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn sâu và dày dặn kinh nghiệm của POTS luôn đề cao triết lý làm việc Chuyên tay – Chuyên tâm, qua đó nhằm thiết lập và cung cấp những dịch vụ tốt nhất, đáp ứng các yêu cầu đa dạng, đặc thù - hướng tới sự hài lòng tối đa cho các Khách hàng, bao gồm cả khách hàng là chủ đầu tư và khách hàng sinh sống, làm việc và sử dụng dịch vụ tại dự án    

 

Mọi thông tin chi tiết về các dịch vụ Tư vấn Giai đoạn Tiền khai trương của POTS, xin vui lòng liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ:

 

Dịch vụ Bất động sản POTS

Hotline: 0901 90 88 90 

Email: pots@pots.vn 

 

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

Địa chỉ: Phòng 209-211, Lầu 2, Tòa nhà PetroVietnam, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (+84-28) 3910 6666 - Fax : (+84-28) 3910 6868

Mã số thuế: 0304 91 8585

Thoát