CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CỦA CHI BỘ POTS

14:08 | 21-04-15

Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Petrosetco lần thứ IV nhiệm kỳ 2015-2020, tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Tiến Tới Đại Hội Đại Biểu Toàn Quốc Lần Thứ XII, Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, hướng tới kỷ niệm 125 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn đền ơn đáp nghĩa, Chi bộ Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Biển (POTS) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Logistics Dầu khí Việt Nam (PSL) – hai đơn vị thành viên của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí (PETROSETCO) đã tổ chức chuyến đi Về nguồn tại Quảng Bình và Quảng Trị từ ngày 17/04/2015 đến ngày 19/04/2015.
 
Dẫn đầu Đoàn là đồng chí Vũ Tiến Dương – Tổng giám đốc Tổng công ty PETROSETCO-Bí thư Chi bộ Công ty TNHH Một thành viên Thương mại và Dịch vụ Dầu khí Biển; đồng chí Huỳnh Quang Tân – Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Logistics Dầu khí Việt Nam (PSL); đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Phó giám đốc POTS – Trưởng Ban nữ công Công đoàn Tổng công ty PETROSETCO kiêm Chủ tịch Công đoàn của POTS; ông Trần Tuấn Việt – Phó giám đốc PSL – Phó Bí thư Chi Bộ đã có 1 chuyến đi thật ý nghĩa và xúc động.
 
Sau khi hạ cánh tại sân bay Phú Bài – TP Huế, cả Đoàn đã di chuyển ngay về Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình để dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nhằm tỏ lòng biết ơn đến công lao to lớn tới Người anh cả Tổng tư lệnh huyền thoại của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam.
 
 

 

Tiếp tục cuộc hành trình, men theo cách quốc lộ 1A bên dòng sông Thạch Hãn, Chi Bộ đã đặt vòng hoa, dâng hương, kính cẩn nghiêng mình biết ơn và tưởng nhớ các anh hùng tại nghĩa trang Trường Sơn - nơi yên nghỉ của 10.263 liệt sĩ của 64 tỉnh thành trong cả nước. Trong khung cảnh tĩnh mịch, tít tắp mộ bia, thăm thẳm đất trời của nghĩa trang Trường Sơn, trước các ngôi mộ của các chiến sĩ vô danh, dưới cái nắng chói chang của miền Trung, ai cũng cảm thấy mình nhỏ bé trước sự hy sinh lớn lao của các anh hùng liệt sĩ. Trên bia mộ của các anh, các chị có thể có tên có thể là dòng chữ vô danh nhưng các anh các chị đã ghi danh trong lòng đồng bào cả nước, mang trên mình một tên chung “Anh Hùng Liệt Sĩ” niềm tự hào của đất nước.


Về với đất thiêng Quảng Trị trong những ngày tháng Tư, ta như được tắm mình trong truyền thống, tự hào dân tộc cũng như tinh thần yêu nước dâng trào.

Nhân dịp này, Ông Vũ Tiến Dương – Tổng giám đốc Tổng công ty đã thăm và tặng 15 phần quà (mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng) của Tổng Công ty PETROSETCO cho các cựu chiến binh và thanh niên xung phong còn sống tại xã Hải Thọ, huyện Hải Lăng, Quảng Trị. Với những cái ôm chặt, xiết tay, những nụ cười, vài câu truyện ngắn được chia sẻ chúng tôi nhận ra giá trị của hiện tại của hòa bình, những mất mát hy sinh của các cô các chú.


Kết nối Yêu thương và Chia sẻ, Đoàn cũng ghé thăm và tặng quà cho các em học sinh tại trường khuyết tật tỉnh Quảng Trị, những thế hệ thứ 2, thứ 3 đang phải gánh chịu hậu quả của chất độc màu da cam tại Chiến trường Quảng trị năm xưa. Cùng lắng nghe và chia sẻ những khó khăn của thầy cô học sinh trường đang gặp phải, Đoàn đã ủng hộ trường 01 bộ máy giặt (để giúp các cô giặt chăn màn cho các bé), các phần quà như là những niềm vui nho nhỏ khi gặp gỡ trò chuyện với các bé, Ủng hộ tiền học cho các bé có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về thăm nhà phải ở lại trường và tự túc cho phí trong những ngày ở lại trường.


Chuyến đi tuy ngắn nhưng đã để lại nhiều cảm xúc trong mỗi Đảng viên POTS, PSL. Biết bao nhiêu hoàn cảnh khó khăn, biết bao nhiêu hoàn cảnh cần lắm những sự giúp đỡ. Chi bộ POTS – PSL mong rằng qua chuyến đi này một phần nào đó đã hỗ trợ dù chỉ là chút ít nhưng là tấm lòng của toàn bộ CBNV hai công ty POTS và PSL luôn hướng về Miền Trung.
 

Nguồn: CHI BỘ POTS

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ DẦU KHÍ BIỂN

Địa chỉ: Phòng 209-211, Lầu 2, Tòa nhà PetroVietnam, Số 1-5 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM, Việt Nam

Điện thoại: (+84-28) 3910 6666 - Fax : (+84-28) 3910 6868

Mã số thuế: 0304 91 8585

Thoát